NHỮNG THAY ĐỔI TRÊN COROLLA CROSS 2022

NHỮNG THAY ĐỔI TRÊN COROLLA CROSS 2022

Đầu năm 2021 Toyota đã cho ra mắt dòng xe Corolla Cross đã làm mưa làm gió trên thị trường Ôtô. Toyota Corolla Cross là một trong những dòng xe của thế hệ mới hiện tại đầy đủ các tiêu chi như: Chất lượng, bền bỉ, an toàn, thân thiện môi trường với 3 phiên bản 1.8G, 1.8V, 1.8HV (động cơ lai xăng+ điện)

Corolla Cross

Theo cập nhật tiêu chuẩn khí thải ô tô Việt Nam 2021 mới nhất, tất cả các xe lắp ráp hay nhập khẩu từ nước ngoài đều phải tuân thủ theo quy định tiêu chuẩn khí thải mới bao gồm mức 2 theo TCVN - được áp dụng từ 1/1/2021 và tiêu chuẩn khí thải Euro 5 từ ngày 1/1/2022. 

Vậy tiêu chuẩn khí thải kiểm soát khí thải Euro 5 là gì?

Nội dung chính của tiêu chuẩn khí thải của Euro nói về việc ban hành các quy định về mức các loại khí thải được phép xả ra trong quá trình hoạt động của các dòng xe ô tô, bao gồm particulate matter (PM), hydrocarbons (HC), nitrogen oxide (NOx) và carbon monoxide (CO). Hiện nay, tiêu chuẩn này được nhiều quốc gia áp dụng chọn cho các phương tiện giao thông lưu thông trên đường.

Đến thời điểm hiện tại, tiêu chuẩn Euro được chia thành 6 phiên bản bởi Liên Minh châu Âu quy định để giảm lượng khí thải có khả năng làm ô nhiễm môi trường. Trong đó, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 được ban hành chính thức vào tháng 9/2014. 

Đây cũng là mức tiêu chuẩn cao nhất trong lộ trình, Quốc gia nào thực hiện tiêu chuẩn này đồng nghĩa với việc tiếp tục thắt chặt giới hạn hạt phát thải từ động cơ diesel. Đồng thời yêu cầu toàn bộ các xe chạy máy dầu đều phải có trang bị bộ lọc hạt để đáp ứng những yêu cầu mới này. 

Hơn nữa, Euro 5 cũng quy định rất khắt khe và cụ thể về giới hạn số lượng - trọng lượng của các hạt thải ra bên ngoài. Cùng với đó cũng áp dụng việc tính khối lượng hạt bụi trong khí thải đối với động cơ phun xăng trực tiếp. 

Việc thực hiện và áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 tại Việt Nam sẽ góp phần đáng kể giúp loại bỏ bớt những phương tiện xe tạo ra nhiều khí thải độc hại, làm ô nhiễm đến môi trường không khí. Đồng thời có thể sản xuất hoặc nhập khẩu các loại xe mới chạy bằng nhiên liệu sạch hơn, giúp cải thiện ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Corolla CrossCorolla CrossCorolla CrossCorolla Cross

Ngoài nâng cấp lên Euro 5 và thêm thiết bị cảm biến khí thải mẫu Corolla Cross còn:

- Kiểm soát hành trình chủ động ở mọi dải tốc độ.

- Thêm tấm lót cao su ở khoang động cơ và khoang hành khách.

Với việc nâng cấp lên như vậy thì giá cũng sẽ có sự thay đổi tại Toyota Bến Tre như sau:

Phiên bản xe

Giá xe (VNĐ)

Toyota Corolla Cross 1.8G

730.000.000

Toyota Corolla Cross 1.8V

830.000.000

Toyota Corolla Cross 1.8HV

920.000.000

Để biết thêm chi tiết quý khach vui lòng liên hệ 094.989.7409

094 989 7409

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo